Make your own free website on Tripod.com

เพลง เทคนิคและ trick จากเพื่อน ๆ

 

        หน้านี้ผมจะเปิดกว้างสำหรับเพื่อน ๆ ทุกคนให้ได้มีส่วนร่วมในการแลกเปลี่ยนความรู้กันอย่างเต็มที่ หรือใครมีผลงานอยากจะโชว์ ตรงนี้ผมให้เต็มที่เลยครับ ไม่ว่าจะเป็นเทคนิค ลูกเล่น trick เคล็ดลับต่าง ๆ ในการเล่นหรือฝึกหัดกีตาร์ หรือเพลงที่เพื่อน ๆ ได้เคยแกะกันไว้แล้วอยากเผยแพร่ให้คนอื่น ๆ ได้ลองไปหัดเล่นดูบ้าง ขอให้ตรงนี้เป็นสื่อกลางให้เพื่อน ๆ ทุกคนนะครับ แล้วจะได้รู้กันว่าเมื่อพวกเราช่วยเหลือกันเองได้ก็ไม่ต้องไปเสียตังเรียนแพง ๆ ก็สามารถหัดกีตาร์ได้เหมือนกัน เพื่อน ๆ สามารถส่ง tab ซึ่งอาจจะทำด้วยซอฟแวร์ก็ส่งมากับเมลล์ก็ได้หรืออาจจะเขียนแล้วสแกนส่งมาก็ได้ครับที่ ce66018@hotmail.com แล้วผมจะไปจัดการเอง และรับรองว่าผมจะเอาสิ่งต่าง ๆ ที่เพื่อน ๆ อุตส่าห์ส่งมาให้ผมนั้นเผยแพร่ทั้งหมดอย่างแน่นอนครับ

 

ได้รับจาก
รายละเอียด
คุณอ็อฟ ...ขอบคุณมากครับ ท่อน โซโล ของเพลง "ยืดเยื้อ" และ "อย่าปิดฉันเลย" ของไท   ธนาวุฒิ ฝึกเล่นโซโลกับเพลง "เรื่องขี้หมา"(Y not 7) , "ง่ายเกินไป" (The Sun) , "ใช่เลย" (ไท ธนาวุฒิ) , "อยู่ไปไม่มีเธอ" (Black Head) , "คืนจันทร์" (Loso)
คุณ UHU ขอบคุณนะครับ เพลง Eye On Me จากเกมส์ชื่อดัง arrange ให้บรรเลงกีตาร์ตัวเดียวเพราะมากเลยครับ อันนี้มีคอร์ดด้วยครับ เป็น format ของ tabledit นะครับ
คุณ ก้องเกียรติ ขอบคุณมากครับ เพลง เดือนเพ็ญ อันนี้เป็น guitar pro นะครับ ทำมาได้ไพเราะทีเดียวเลยครับ
อีกครั้งกับคุณ UHU ขอบคุณนะครับ (เป็น tabledit *.tef ทั้ง 3 เพลง) Happy Birthday เป็นบรรเลงมำหรับกีตาร์ตัวเดียว เล่นไม่ยากมากครับ
Classic Gas (Soundtrack จาก The Story of Us) เพลงนี้แจ๋วมากครับเพราะดีด้วย
โอ้รัก (จากอัลบั้มห้วงคำนึง 2 ของ ฮัคกี้ ไอเคิลมานน์) บรรเลงกีตาร์ตัวเดียวแกะได้เยี่ยมมากเลยครับ
คุณ Nut ขอบคุณมากเลยครับ Tab ช่วง Solo ของเพลง Rock Bottom (UFO) แกะมาได้เนียนมากเลยครับ เป็นไฟล์ของโปรแกรม guitar pro นะครับ
จากคุณอ๊อฟอีกครั้งครับขอบคุณมากครับ เพลงนิยามรักใช้กีตาร์ 2 ตัว เป็นไฟล์ tabledit ครับและเพลง High Flyer เป็นไฟล์ของ guitar pro ครับ(เพลง High flyer คุณอ็อฟแกะช่วง intro+solo มาให้ แล้วผมเอาไปปรับปรุงและใส่ลงกับเครื่องดนตรีอื่นด้วยครับ)
คุณ Nut ส่งมาให้ใหม่ ขอบคุณครับ Tab ช่วง Solo ของเพลง Rock Bottom (UFO) อันนี้เพิ่มภาค rhythym guitar ,bass และกลองด้วยครับ น่าสนใจมากเลยครับ
คุณปราโมทย์ ทำส่งมาให้ขอบคุณมากครับ เพลง Introduction ของ The Olarn's Project ครับ เป็น file ของ โปรแกรม powertab(*.ptb) นะครับ
จากคุณ UHU อีกครับ กับเพลงจากเกมส์สุดฮิตอีกแล้ว (เป็นไฟล์ tabledit ทั้ง 3 เพลง) Theme จาก Final Fantasy 9 กับ Melodie Of  Life
Chogobo จากเกมส์เดียวกันครับ
อันนี้กาตูนส์ยอดฮิตจริง ๆ ครับ Doraemon
คุณ ter ret ขอบคุณครับ เพลงไม่กล้าบอกเธอของโจ-ก้อง ไฟล์ guitar pro
เพลงใจละเมอของวงปลื้ม ไฟล์ guitar pro ver 3.0
เพลง Endless Rain ของ X Japan เป็นไฟล์ guitar pro ver 3.0
คุณ Boyo ส่งมาให้ ขอบคุณมากครับ เพลงเธอสวยของดับเบิ้ลยู และเพลงอย่าน้อยใจเลยของ 2 สาว Triumphs Kingdom ทั้ง 2 เพลงเป็น format ของ guitar pro version 3.0 ครับ
คุณ Toto-Jang ส่งมาให้ขอบคุณมากครับ เพลง Time in the bottle ของ jim croce ที่เราเอามาทำเป็น เวลาในขวดแก้วน่ะครับ เป็น format ของ tabledit นะครับ
คุณ O ส่งมาให้ขอบคุณมากครับ เพลง เพื่อเธอตลอดไป ของ แอม-ดา เป็นไฟล์ guitar pro นะครับ
คุณ BOYO ส่งมาชุดใหญ่เลยครับ ต้องขอบคุณมากเลยครับ(เป็น guitar pro format ครับ)
เพลง พรุ่งนี้ ของ ศิรศักดิ์ เพลง Unfinish ของ X Japan
เพลง แค่เสียใจไม่พอ ของ แอม เพลง ขอจันทร์ ของ แอม ฉบับ อคูสติก
เพลง รักเดียวใจเดียว ของ สุเมธ แอนด์ เดอะปั๋ง เพลง ความทรงจำ ของ แอม
เพลง หน้าใสใส ของ พอง พอง เพลง ปล่อยมือ ของ แอน
เพลง จดหมายจากพระจันทร์ ของ แอน คูณ 3 เพลง ไม่กล้าบอกเธอ ของ โจ ก้อง
เพลง ตัวจริงของเธอ ของ ดับเบิ้ลยู เพลง The Forgotten Part 1 ของ Joe Straini
คุณ toon ส่งมาให้หลายเพลงเลยครับ ขอบคุณมากนะครับ(เป็น guitar pro format ครับ)
เพลง รักเธอสุดหัวใจ ของ ก้อง (จากละครพิสูจน์รักจากสวรรค์) เพลง Gone Away ของ Offspring
เพลง Faith ของ Lim Bizkit เพลง Rollin' ของ Lim Bizkit
เพลง Pretty Fly (For A White Guy) ของ Offspring เพลง พรุ่งนี้ ของ ศิรศักดิ์
เพลง รักเธอนิรันดร์ ของ ศิรศักดิ์ เพลง Come Out And Play ของ Offspring
เพลง ฉันไม่ใช่ ของ The Sun
คุณ toon ส่งมาให้อีก 2 เพลง ขอบคุณมากนะครับ(เป็น guitar pro format ครับ) เพลง วันนี้ฉันมีเธอ   ของสุเมธ and เดอะปั๋ง และเพลง  สุดที่รักของคนอื่น ของวง  Perfect Sunday 
คุณ Boyo ส่งมาให้อีก 2 เพลง ขอบคุณมากครับ(เป็น guitar pro format ครับ) เพลง เพื่อเธอตลอดไป ของ แอม-ดา และเพลง เพื่อน จากละคร
คุณ Tula ส่งมาให้ 2 เพลงครับ ต้องขอบคุณเป็นพิเศษเลยครับ (เป็น format tabledit *.tef นะครับ) เพลง บินเอย ของ Fly และเพลง ตัวจริงของเธอ
คุณ UHU หายไปนานครับคราวนี้ส่งมาให้ 2 เพลง ขอบคุณครับ (เป็น format tabledit *.tef นะครับ) เพลง Now And Forever (บรรเลง เพราะมากครับขอบอก) และเพลง ลอยกระทง (แบบฉบับคุณ UHU เป็นลักษณะ moving bass ได้สำเนียงบลูส์ด้วยครับต้องบอกว่าเยี่ยมมากครับ)
คุณ ชนิดา ส่งมาให้ 2 เพลง ขอบคุณมากครับ (เป็น format tabledit *.tef นะครับ) เพลง I will ของ the beatles ในแบบบรรเลงครับ และเพลงจาก Forest Gump เพราะทั้ง 2 เพลงเลยครับ
คุณ boyo คราวนี้ส่งมาให้อีก 1 เพลง ขอบคุณนะครับ (เป็น guitar pro format ครับ) เพลง ดาว ของ paradox ครับ แต่ขาดท่อน solo คุณ boyo จะส่งมาให้อีกทีครับ
หลังจากที่ผมเงียบไปนานนะครับ ตอนนี้คุณ Boyo ส่งมาให้ 3 เพลงครับ ต้องขอโทษด้วยครับที่ลงช้าไปหน่อย (เป็น guitar pro format ครับ) เพลง ลืม ของชีพชนก ศรียามาตย์ เพลง ตัดไฟต้นลม ของ Monkey Act และ เพลง แด่คนเคยรัก ของ Tea For Three
เพลงจากคณะ Oasis 5 เพลง ต้องขออภัยด้วยครับที่ผมลบเมลล์ผู้ส่งไปและไม่ได้จดชื่อไว้ ยังไงก็ขอขอบคุณผู้ที่ส่งมาให้ด้วยนะครับ (เป็น guitar pro format ครับ) เพลง Don't Go Away , เพลง Cum'on Feel The Noise, เพลง Don't Look Back In Anger, เพลง Stand By Me และเพลง Cast No Shadow
อันนี้ขอกันมามากครับต้องขอขอบคุณ Mr. Nut มากครับที่ช่วยส่งมาให้ 2 เพลง (เป็น guitar pro format ครับ) เพลง คนไม่มีสิทธิ์ ของ ฮิวโก้ และ เพลง แค่บอกว่ารัก ของหมีพูร์
คุณ Mr. Nut ส่งเพลงไฟปรารถนามาให้ขอบคุณมากเลยครับ (เป็น guitar pro format ครับ) เพลง ไฟปรารถนา (ท่อนโซโล) ของดิโอฬารโปรเจ็ค
จากคุณปราโมทย์ ขอบคุณมากครับ (เป็น guitar pro format ครับ) เพลง สู้ ของ หิน เหล็ก ไฟ
จากคุณ ต่อ ส่งมา 2 เพลง ขอบคุณมากครับ (เป็น guitar pro format ครับ) เพลง หวานใจ ของ บางแก้ว และเพลง ถ้าเธอต้องการ ของ แมว จิระศักดิ์
จากคุณ phanupan ส่งมาให้ 2 เพลงครับ ขอบคุณไว้นะที่นี้ด้วยครับ(เป็น guitar pro format ครับ) เพลง เจ้าหญิงนิทรา ของแคลชอัลบั้มแรก และเพลง กลับมารักกัน จากเพลงประกอบละครเรื่องสายรุ้ง
จากคุณน็อตส่งมา 2 เพลง ขอบคุณมากนะครับ เพลง คนรักกัน และเพลง เธอจะอยู่กับฉันตลอดไป (Solo1,Solo2)
จากคุณต่อส่งมาอีก 3 เพลง ขอบคุณมากครับ (เป็น guitar pro format ครับ)new2.gif (4047 bytes) เพลง โปรดเถอะ ของ โยคี เพล์บอย เพลง รักเธอทั้งหมดของหัวใจ ของ พอส และเพลง เพราะอะไร ของป้าง
จากคุณน็อตส่งมาเพิ่มอีก 2 เพลง ขอบคุณมากนะครับ(เป็น guitar pro format ครับ)new2.gif (4047 bytes) เพลง ที่ว่าง ของพอส และเพลง คนเก็บฟืน ของคาราบาว
รอเพื่อน ๆ อยู่ครับ  

 

            หมายเหตสำหรับ file ที่เป็น format ของ tabledit (*.tef) ให้เปิดด้วยโปรแกรม tabledit นะครับ และfile ที่เป็น format ของ guitar pro (*.gtp และ *.gp3)   ให้เปิดด้วยโปรแกรม guitar pro และ file ที่เป็น format ของ powertab software (*.ptb) ให้เปิดด้วยโปรแกรม pwertab software ทั้ง 3 โปรแกรมมีให้ดาวน์โหลดที่หน้ากีตาร์ซอฟแวร์นะครับ อ้อไฟล์ทั้งหมดผม zip ไว้นะครับ ดังนั้นคุณต้อง unzip ไฟล์ก่อนจึงจะใช้ได้ โปรแกรมที่ใช้ unzip ที่นิยมคือ Winzip สามารถดาวน์โหลดได้ที่ http://www.download.com/ หรือที่ http://www.winzip.com/ นะครับ

 

กลับไปหน้าหลัก